Hoá đại cương Dịch từ bản tiếng Pháp - Didier Rene (Giáo dục, 1997)
Đề cập đến phần tử hai nguyên tử; phân tử nhiều nguyên tử; Nghiên cứu thực nghiệm các phân tử; Lực hút giữa các phân tử. Trình bày trạng thái tinh thể; Tinh thể thực; Nhiệt động học hoá học; Đinh luật chuyển dịch cân bằng hoá học; Nhiệt động học của sự oxi hoá - khử; Các hợp chất bậc 2.