Áp dụng dạy và học tích cực trong môn hoá học Tài liệu tham khảo dùng cho giảng viên sư phạm, giáo viên trung học cơ sở môn Hoá học, giáo viên Tiểu học môn Tự nhiên và xã hội - Trần Bá Hoành (Đại học Sư phạm, 2003)
Trình bày lí luận cơ bản về dạy và học tích cực; kế hoạch bài học minh hoạ day và học tích cực trong môn Hoá học. Giới thiệu các băng hình minh hoạ.