Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh Dùng cho sinh viên đại học, cao đẳng khối không chuyên. - Nguyễn Viết Thông (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Nghiên cứu cơ sở, quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh. Phân tích những tư tưởng của Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc và cách mạng giải phóng dân tộc; Chủ nghĩa xa hội và con đường qua độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Đảng cộng sản Việt Nam; Đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế; Xây dựng nhà nước của dân, do dân và vì dân; Đạo đức và xây dựng con người mới.