Dạy học sinh trung học cơ sở tự lực tiếp cận kiến thức toán học Dành cho CĐSP - Phạm Gia Đức (Đại học sư phạm, 2007)
Đề cập đến những vấn đề lí luận về tự học, học tập hợp tác;lý thuyết hoạt động; suy luận, khám phá, tìm tòi. Trình bày về việc xây dựng hoạt động học tập và hướng dẫn họ sinh tự lực tiếp cận kiến thức toán học.Giới thiệu một vài gợi ý trong việc tổ chức dạy học môn toán theo hường hoạt động và một số bài soạn để tham khảo.