Giáo trình phát triển tư duy toán học trong học sinh Dành cho Cao đẳng sư phạm - Nguyễn Duy Thuận (Đại học sư phạm, 2007)
Trình bày những nguyên tắc và những phương pháp chung rèn luyện và phát triển tư duy Toán học trong học sinh. Đề cập đến việc phát triển tư duy Toán học trong học sinh qua việc giảng dạy các tập hợp số; Các tập hợp đa thức và phân thức đại số;Hàm số; phương trình.