Đổi mới phương pháp dạy học môn Toán ở trường THCS nhằm hình thành và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh Giáo trình Cao đẳng sư phạm - Phạm Gia Đức (Đại học sư phạm, 2007)
Trình bày lí luận về tư duy sáng tạo. Nghiên cứu về biện pháp vầ thực nghiệm sư phạm.