Vật lý đại cương Dùng cho các trường đại học khối kĩ thuật công nghiệp - Lương Duyên Bình (Giáo dục, 1998)
Trình bày cơ sở của quang hình học, các đại lượng trắc quang; cơ sở của quang học sóng ; nhiễu xạ ánh sáng ; phân cưc ánh sáng ; quang học lượng tử; vật lí lượng tử; vật lí nguyên tử; vật lí hạt nhân ; hạt cơ bản (sơ cấp).