Vật lý đại cương Dùng cho các trường đại học khối kĩ thuật chuyên nghiệp - Lương Duyên Bình (Giáo dục, 1997)
Trình bày động học chất điểm; động lực học chât điểm; động lực học hệ chất điểm; động lực học chât rắn; năng lượng; trường hấp dẫn; cơ học chât lưu; thuyêt tương đối hẹp Anhstanh. Đề cập đên nguyên lí thứ nhất, thứ hai của nhiệt động học; khí thực; chất lỏng chuyển pha; vật lí thống kê cổ điển.