Hoàng Như Mai tuyển tập - Hoàng Như Mai (Giáo dục, 2005)
Tuyển chọn các bài viết về các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, giáo dục, các công trình nghiên cứu, các sáng tác trong suốt 60 năm hoạt động với nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn hóa - giáo dục của đất nước của giáo sư - nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai.