Bàn về Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân - Thích Chơn Thiện (Tôn giáo, 2000)
Trình bày hình ảnh giáo lý phật giáo Bắc truyền được qua ảnh qua Tây Du Ký thông qua các nhân vật chính và tư tưởng phật học và các quan niệm nhân sinh quan và xã hội của Ngô Thừa Ân biểu hiện qua Tây Du Ký.