Nhà nho tài tử và văn học VN: Loại hình học tác giả văn học - Trần Ngọc Vương (Giáo dục, 1995)
Trình bày ảnh hưởng của Nho giáo đến lịch sử văn học của các nền văn học Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam và Nhật Bản; Giới thiệu các loại hình nhà nho, sự hình thành và phát triển của các loại hình nhà nho tài tử, nhà nho tài tử và sự phát triển của VHVN trong các TK 18 đến TK19, các tác phẩm văn chương tiêu biểu của nhà nho VN.