Thơ quốc âm Nguyễn Du - Nguyễn Thạch Giang (Giáo dục, 1996)
Gồm Truyện Kiều, Văn Chiêu hồn thập loại chúng sinh, Văn tế sống hai cô gái Trường Lưu và thơ thác lời trai phường nón. Đây là những tác phẩm ưu tú trong nền văn chương quốc âm của nước nhà, là những đề tài cho những luận văn tốt nghiệp, những luận án trên đại học của ta.