Hóa học vô cơ - Nguyễn Trọng Uyển (Đại học Sư phạm, 2003)
Giới thiệu hệ thống bảng tuần hoàn Menđêlêep và sự biến đổi các nguyên tố hóa học. Trình bày hiđrô, oxy, nước; các nguyên tố kim loại kiềm, kim loại kiềm thổ,...