Cơ sở khoa học môi trường - Lưu Đức Hải (Đại học Quốc gia, 2001)
Trình bày các khái niệm cơ bản ,các thành phần cơ bản của môi trường; các nguyên lý sinh thái học ứng dụng trong khoa học môi trường. Đề cập đến tài nguyên; ô nhiễm môi trường; quản lí môi trường,...