Phong trào Duy Tân Biên khảo - Nguyễn Văn Xuân (Nxb Đà Nẵng; Trung tâm nghiên cứu Quốc học, 1995)
Đề cập đầy đủ về lãnh đạo ,tổ chức phát huy phong trào Duy Tân. Từ các cuộc vận động Tân văn hóa,Tân sinh hoạt,nêu cao tinhthần dân quyền,chủ trương phát triển ngành nghề ,đẩy mạnh khai hoang tăng gia sản xuất,khuếch trương thương mại, cải cách nền giáo dục,đề cao khoa học tiên tiến.