Tổng kết cuộc kháng chiến chống Thực dân pháp Thắng lợi và bài học - Lê Bằng (Chính trị Quốc gia, 1996)
Đề cập đến những tính chất của khái chiến mang tính dân tộc , tính dân chủ, tính chất liên minh của nhân dân ba nước Việt,Lào,Campuchia, tính chất quốc tế,..