Giáo trình Di truyền học - Nguyễn Hồng Minh (Nông nghiệp, 2000)
Đề cập đến cơ sở tế bào của di truyền vfa quá trình sin h sản; cơ sở phân tử của di truyền; Tổ chức các gen ở genom và điều hào sự biểu hiện của gen; Các quy luật di truyền mendel và tương tác gen. Trình bày liên kết, trao đổi chéo và bản đồ nhiễm sắc thể; Di truyền tình trạng số lượng ưu thế lai; Di truyền tế bào chất; Biến dị đột biến. Nghiên cứu biến dị cấu trúc và số lượng nhiễm sắc thể; Lai xa; Di truyền tế bào xoma thưcxj vật; Kỹ thuật di truyền; Di truyền quần thể và tiến hoá.