Lịch sử thế giới - Nguyễn Hiến Lê (Văn hóa Thông tin, 1997)
Cuốn sách chia thành hai phần : Phần 1: Thời Thượng Cổ Phần 2: Thời Trung Cổ Phần 1 : trình bày loài người thời tiền sử , bình minh hiện ở Cân Đông, văn minh Cận Đông truyền qua Đông Áu, Ấn Độ và Đạo Phật ,Trung hoa thời Thượng Cổ. Phần 2: Trình bày thời Trung Cổ Châu Âu , Trung Hoa từ Ngũ Đại đến Nguyên.