Lịch sử sử học Việt Nam Sơ thảo - Phan Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 1995)
Đề cập đến sử học Việ Nam từ đầu thế kit XI đến giữa thế kỉ XIX( Thời kì hình thành ,phát triển và suy vong của chế độ phong kiến dân tộc) Trình bày sử học Việt Nam từ 1858 đến 1995.