Vua trẻ trong lịch sử Việt Nam - Vũ Ngọc Khánh (Thanh niên, 1997)
Giới thiệu chân dung các ông vua khi lên ngôi ở độ tuổi thanh thiếu niên đến trên 40 tuổi từ thời kì chống phong kiến phương bắc đô hộ lần thứ 3 cho đến hết triều đại nhà Trần ( thế kỉ 14).