Giáo trình Hóa lý - Nguyễn Đình Huề (Giáo dục, 2012)
Giới thiệu đăc trưng chung của dung dịch hỗn hợp khí, dung dịch lỏng vô cùng loãng, dung dịch lí tưởng và dung dịch thực. Đề cập đến phương pháp hoạt độ, cân bằng hóa học, ảnh hưởng của nhiệt độ lên cân bằng hóa học. Nghiên cứu nhiệt động lực học thống kê, quy tắc pha, giản đồ pha, hiện tượng bề mặt, hấp thụ.