Giáo trình Hóa lý - Nguyễn Đình Huề (Giáo dục, 2012)
Giới thiệu nguyên lí thứ nhất và thứ hai của nhiệt động lực học. Đề cập đến nhiệt hoá học, áp dụng nguyên lí thứ nhất vào quá trình hoá học. Nghiên cứu sự kết hợp nguyên lí thứ nhất và thứ hai của nhiệt động lực học, hàm nhiệt động, điều khiển tổng quát về cân bằng.