20 trận đánh trong lịch sử dân tộc (thế kỉ X - XIII) - Lê Đình Sỹ (Quân Đội Nhân Dân, 2003)
Giới thiệu 20 trận đánh trong lịch sử đấu tranh quân sự của Việt Nam trong gần khoảng 1000 năm , từ trân Bạch Đằng( 938) đến trận Đông Đa- Thăng Long (31-1-1789).