Hóa đại cương - Nguyễn Đình Chi (Giáo dục, 2013)
Giới thiệu về cấu tạo nguyên tử; hạt nhân nguyên tử; định luật tuần hoàn vfa bảng hệ thống tuần hoàn; liên kết hóa học, thuyết MO. Nghiên cứu tính chất điện và từ của các chất; cấu tạo tinh thể; chất khí. Đề cập đến hai định luật của nhiệt động lực học; cân bằng hóa học; cân bằng pha; dung dịch và giản đồ pha của hệ nhiều cấu tử.