Cơ sở hóa sinh Dùng cho sinh viên ngành KHTN - Trịnh Lê Hùng (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Giới thiệu về logic phân tử của sự sống; tế bào và cấu trúc tế bào; Thành phần hóa học của cơ thể sống và vai trò của nước trong quá trình sống. Nghiên cứu về cacbonhydrat; lipit; Protein; axit nucleic; các chất xúc tác sinh học; hoocmon; các chất trợ sinh. Đề cập đến sự trao đổi chất; trao đổi gluxit; trao đổi lipit, trao đổi protein, trao đổi axit nucleic.