Từ đồng quan đến Điện Biên Hồi ức - Lê Trọng Tấn (Quân đội Nhân dân, 2002)
Cuốn sách viết về đoạn đường hoạt động và chiến đấu mà tác giả đã tham gia từ trận Đồng Quan trọng những ngày tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong nước đến trân ĐBP- kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược (1945-1954).