Hỏi đáp lịch sử Việt Nam - Trần Nam Tiến (Nxb trẻ, 2009)
Được trình bày theo dạng hỏi đáp đi sâu vào tìm hiểu một giai đoạn cụ thể từ khởi thủy đến thế kỉ XX, nước Việt nam duới đời Ngô Định ,Tiền Lê, Lý ,Trần.. cho đến Việt nam 30 năm sau và phát triển.