Văn học nghệ thuật Thăng Long - Hà Nội quá khứ và hiện tại - Đình Quang (CTQG, 2001)
Trình bày khái quát cội nguồn, tiềm lực dồi dào và bước trưởng thành của văn học nghệ thuật Thăng Long - Hà Nội; khẳng định văn hóa nghệ thuật Thăng Long - Hà Nội có chiều sâu, có nhiều tầng nấc, vừa hòa quyện vào dòng chảy chung của nền văn hóa văn nghệ dân tộc, vừa có những đặc thù riêng có giá trị và đáng trân trọng