Lich sử sử học Việt Nam - Phan Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2009)
Tập trung vào giới thiệu bối cảnh cho mỗi nên sử học ở nước ta kể từ khi sử học được hình thành và những thành tưụ đạt đưuọc , cũng như những hạn chế của sử học mỗi thời đại;...