Con rồng Việt Nam với người Giao chỉ - Trần Quang Trân (Văn hóa dân tộc, 1996)
Cuốn sách đề cập đến bản sắc dân tộc ,những quy luật tiến hóa của xã hội , gói gọn của một quá trình lịch sử từ nguồn gôc dân tộc thời kì dựng nước, qua thời kì phong kiến có phân kì xã hội ,...