Lịch sử văn hóa thế giới cổ - trung đại - Lương Ninh (Giáo dục, 1998)
Trình bày văn hóa Ai Cập, Lưỡng Hà,Hi Lạp, Rôma cổ đại . Đề cập đến văn hóa trung đại Tây Âu, văn hóa truyền thống Trung Hoa, Văn hóa truyền thống Ấn Độ , Văn hóa Ả Rập, Văn hóa truyền thống Đông Nam Á.