Những vấn đề thi pháp của truyện - Nguyễn Thái Hòa (Giáo dục, 2000)
Những khái niệm cơ sở của thi pháp học thể loại Truyện ở góc nhìn ngôn ngữ học: chuyện và Truyện; Chuyện của con người và con người trong Truyện; Không gian, thời gian trong truyện; Diễn ngôn