Văn học phân tích toàn thư - Thạch Trung Giả (Văn học, 1999)
Những vấn đề căn bản nhập môn giảng văn và những điều cần chú ý trong phân tích nghệ thuật từng dòng văn học. Bình giảng các tác phẩm văn học cổ điển và cận đại Việt Nam