Cảm nhận dọc đường Văn học Lý luận - phê bình - Tạ Đình Nam (Thuận Hóa, 2000)
Tập hợp những bài viết của thầy giáo Tạ Đình Nam được đăng tải trên các báo chí từ đầu năm 1980 đến nay về những vấn đề, những hiện tượng văn học Việt Nam trong tiến trình phát triển