Phê bình nghiên cứu văn học - Lê Đình Kỵ (Giáo dục, 2000)
Tập hợp những bài viết, những công trình nghiên cứu trong lĩnh vực lí luận, phê bình văn học từ 1960 đến nay. Các bài nghiên cứu tập trung đánh giá, phân tích các sáng tác của các nhà thơ cổ điển như: Tú Xương, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Xuân Hương... và các nhà thơ hiện đại như: Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Tố Hữu