Sử Trung Quốc - Nguyễn Hiến Lê (Văn hóa, 1997)
Thể hiện toàn cảnh lịch sử Trung Quốc từ cổ đại đến hiện đại 1982 một cách đầy đủ và đào sâu bản chất của nền văn minh sử ấy, tác giả đã làm nổi bật được văn minh sử Trung Quốc trong cộng đồng văn hóa ảnh hưởng ít nhiều đến nên văn hóa đậm nét nho phật ở Á Đông.