Hương sắc trong vườn văn - Hà Minh Đức (ĐHQG, 2002)
Gồm 62 bài viết của các giáo sư, tiến sĩ, các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu phê bình văn học. Nội dung đề cập đến nhiều vấn đề của văn học VN và lý luận chung mang tính khái quát, tổng kết xuyên suốt thế kỷ