Tư tưởng Nguyễn Trãi trong tiến trình lịch sử Việt Nam - Võ Xuân Đan (Văn hóa thông tin, 1996)
Giới thiệu sơ lược về hoàn cảnh xã hội và cuộc đời Nguyễn Trãi. Đề cập đến nguồn gốc và các giai đoạn hình thành toàn bộ tư tưởng Nguyễn Trãi.