Lý luận văn học so sánh Chuyên đề lí luận sau đại học - Nguyễn Văn Dân (Đại học Quốc gia, 2000)
Quan niệm, mục đích, đối tượng của văn học so sánh. Phương pháp luận và các phương pháp của văn học so sánh. Phạm vi và chủ đề nghiên cứu của văn học so sánh