Lịch sử Đông Nam Á - Lương Ninh (Giáo dục, 2005)
Giới thiệu về Đông Nam Á từ tiền sử đến trước chủ nghĩa thực dân. Đề cập đến quá trình thực dân và phong trào giải phóng dân tộc ( từ thế kỉ X đến 1945); Quá trình ĐNA từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 đến nay (1945-2005).