Việt Nam nửa thế kỷ văn học (1945-1995) - Hữu Thỉnh (Hội nhà văn, 1997)
Các bản tham luận trong hội thảo "Việt Nam - nửa thế kỷ văn học" khẳng định những thành tựu của văn học Việt Nam từ 1945-1995 về tác phẩm, đội ngũ, kinh nghiệm lãnh đạo, tổ chức.