Giáo trình lịch sử Việt Nam - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2010)
Đề cập đến Việt Nam trong hơn năm đàu thắng lợi kháng chiến chống mỹ cứu nước(1975-1976); Việt Nam bước đầu đi lên chủ nghĩa xã hội, đấu tranh bảo tổ quốc (1976-1986). Trình bày Việt Nam trên đường đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội (1986-2005).