Giáo trình lịch sử Việt Nam - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2010)
Đề cập đên cuộc đấu tránh chống Mỹ -Diệm của miền bắc và mienf nam. Trình xây dựng chủ nghĩa xã hội miền bắc ,chiiens đấu chống chiến lược " chiến tranh đặc biệt"" chiến tranh cục bộ",..