Tác gia, tác phẩm văn học nước ngoài trong nhà trường - Lưu Đức Trung (Giáo dục, 1999)
Giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của các tác giả Châu á, Châu Âu, ả Rập, những tác phẩm chính và nhận xét vai trò, vị trí của tác giả đó trong nền văn học dân tộc và thế giới.