Người Khơ - Núi - Chu Thái Sơn (Nxb trẻ, 2006)
Giới thiệu về lịch sử tộc người : Tộc danh ,dân số và phân bố dân cư ngôn ngữ, lược sử cộng đồng, điều kiện tự nhiên. Đề cập đến hoạt động kinh tế, văn hóa vật chất, ứng xử cộng đồng, đời sống tinh thần của người Khơ-núi.