Chân dung các nhà văn thế giới: Dùng trong nhà trường - Lưu Đức Trung (Giáo dục, 2002)
Giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp sáng tác văn học của một số nhà văn thế giới như: M. Gorki, Luix Aragong, O'nixt Heminguê, Gioócgiơ Amađô.