Giáo trình văn học dân gian Việt Nam - Trần Hoàng ([Knxb], 1996)
Kiến thức chung về văn học dân gian Việt Nam như: Các thể loại thần thoại, truyền thuyết, cổ tích...; Sơ lược diễn trình lịch sử của văn học dân gian Việt Nam; văn học dân gian các dân tộc thiểu số...