Những đặc điểm thi pháp của các thể loại văn học dân gian: Giáo dục và bồi dưỡng giáo viên tiểu học trình độ Cao đẳng Sư phạm - Đỗ Bình Trị (Giáo dục, 1999)
Giới thiệu và nghiên cứu những đặc điểm thi pháp của truyện cổ tích, truyền thuyết lịch sử, truyện ngụ ngôn, truyện cười, tục ngữ, câu đố, ca dao.