Hóa học và sự ô nhiễm môi trường - Vũ Đăng Độ (Giáo dục, 1997)
Đề cập đến sinh quyển và một số đặc trưng; Hệ sinh thái và cân bằng sinh thái. Trình bày về tác động của con người lên hệ sinh quyển; sự ô nhiễm môi trường; xử lí chất thải và chống ô nhiễm môi trường.