Địa chất môi trường - Nguyễn Đình Hòe (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Sơ lược về môi trường địa chất, khoa học địa chất môi trường; nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu địa chất môi trường. Trình bày những đặc điểm của môi trường địa chất.